22:47 ICT Thứ năm, 28/05/2015
CHÚC MỪNG NĂM HỌC MỚI 2014-2015  *****   TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG :  CHĂM NGOAN - HỌC GIỎI - LÀM NGHÌN VIỆC TỐT

Kế hoạch công tác tư vấn tâm lý tháng 09/2013

Thứ tư - 11/09/2013 11:45   Đã xem:2152
Chương trình tư vấn tâm lý học đường tháng 09/2013

KẾ HOẠCH TƯ VẤN TÂM LÝ
                                      THÁNG 09 – NĂM 2013

I. Mục đích, yêu cầu
- Hỗ trợ và can thiệp đối với những học sinh đang gặp phải những khó khăn trong đời sống tâm lý.
- Chủ động ngăn ngừa một cách có hiệu quả và kịp thời những tác động tiêu cực gây bất ổn ảnh hưởng đến học tập và đời sống sinh hoạt hằng ngày của học sinh.
- Phối kết hợp với các bộ phận liên quan tổ chức các buổi tư vấn tâm lý thiết thực cho học sinh và phụ huynh.
- Tham mưu với BGH và lãnh đạo các đoàn thể trên cơ sở thu thập những ý kiến đóng góp tích cực của học sinh, phụ huynh và giáo viên (trong mọi vấn đề liên quan đến công tác tư vấn tâm lý) nhằm góp phần thúc đẩy nhà trường phát triển toàn diện và bền vững.

II. Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng
- Chủ động thu hút các đối tượng học sinh đăng ký tư vấn tâm lý vào các buổi ra chơi hàng ngày hoặc tư vấn online thông qua địa chỉ hộp thư Thamvantamly-Trangdainghia@gmail.com .
- Tuyên truyền phổ biến các kiến thức tâm lý đến học sinh thông qua tờ rơi và trang web www.THCS-Trandainghia-baria.edu.vn.
- Tổ chức các buổi tư vấn tập trung về phương pháp học tập cho đối tượng là học sinh giỏi và học sinh yếu kém của các khối lớp.
- Phối kết hợp với bộ phận quản sinh, Đoàn-Đội, Ban đại diện CMHS… để nắm bắt diễn biến tâm lý học sinh trong mọi hoạt động sinh hoạt, học tập nhằm ngăn ngừa vấn nạn bạo lực học đường và làm giảm tình trạng học sinh vi phạm pháp luật, nội quy nhà trường.

III. Nội dung và biện pháp thực hiện

Thời gian Nội dung Biện pháp thực hiện
Tuần 3
Từ 02/09/2013
đến 07/09/2013

- Ổn định nơi làm việc

- Tải tài liệu chuyên môn từ Internet

- Lập kế hoạch tư vấn tâm lý đầu tháng
- Biên soạn quy chế phối hợp với các bộ phận trong công tác tư vấn tâm lý cho học sinh.
Người thực hiện: T. Hải
- Sắp xếp vị trí làm việc, dọn vệ sinh (thầy Hải)
- Trích xuất tài liệu chuyên môn từ các trang web http://thamvantamly.net; http://www.gdtd.vn
- Lập kế hoạch, xây dựng QCPH (lấy ý kiến các bộ phận liên quan)
Tuần 4
Từ 09/09/2013
đến 14/09/2013

- Upload tài liệu tư vấn tâm lý lên trang web nhà trường.
- Tiếp nhận và tư vấn tâm lý cho đối tượng học sinh và phụ huynh có nhu cầu.
- Phối hợp với quản sinh nắm bắt danh sách học sinh thường xuyên vi phạm nội quy nhà trường để theo dõi diễn biến tâm lý của các em.

- Chọn lọc và Up tài liệu

- Liên hệ thầy Thinh, cô Liên và GVCN các lớp
Tuần 5
Từ 16/09/2013
đến 21/09/2013

- Upload tài liệu tư vấn tâm lý lên trang web nhà trường.
- Hoàn chỉnh quy chế phối hợp với các bộ phận trong công tác tư vấn tâm lý.
- Phát tờ rơi tư vấn tâm lý cho học sinh các lớp học.

- Chọn lọc và Up tài liệu
- Trình QCPH lên BGH

- Biên soạn và in ấn tờ rơi

Tuần 6
Từ 23/09/2013
đến 28/09/2013

- Phối hợp với GVCN tư vấn phương pháp học tập cho đối tượng học sinh giỏi, yếu kém.

- Lập báo cáo tháng

- Tham mưu với BGH và các bộ phận về mọi hoạt động có liên quan đến công tác tư vấn tâm lý.
Người thực hiện: T. Hải
- Liên hệ GVCN chọn đối tượng HS (tổ chức 2 buổi: 08g30-09g00 ngày 24 và 26/09 tại phòng tâm lý)
- Thường trực: 08g-11g

- Tổng hợp số liệu, lập báo cáo tháng